4 tiêu chí làm nên bộ đồng phục nhân viên nhà hàng chuẩn mực
Đồng phục nhân viên nhà hàng đẹp cần có những tiêu chuẩn nhất định nhằm giúp nhân viên có được diện mạo hoàn hảo để tiếp đón thực khách. Hiểu được điều đó, đồng phục Kiều Oanh sẽ chia sẻ 4 yếu tố cần thiết để có được những set đồng phục nhân viên quán bắt mắt, nâng tầm thương hiệu nhà hàng trong bài viết dưới đây!
Thể hiện được bản sắc văn hóa của nhà hàng
Mỗi nhà hàng xây dựng sẽ có cách bố trí khác nhau từ không gian quán, các món ăn cho đến quy cách phục vụ. Đồng phục của nhân viên phục vụ tại nhà hàng cũng vì thế mà có sự khác biệt.
- Nhà hàng phục vụ các món ăn Việt: Nên sử dụng đồng phục nhân viên là áo dài nền nã, thanh lịch.
- Nhà hàng món ăn đồ Âu: Sử dụng đồng phục áo vest, sơ mi kiểu và chân váy bút chì hiện đại.
- Nhà hàng đồ Hoa: Sử dụng đồng phục sườn xám kết hợp búi tóc cao.
- Nhìn vào đồng phục nhân viên nhà hàng, khách hàng cũng có thể định hình được đồ ăn và cách phục vụ của nhà hàng.
Đảm bảo thuận tiện cho công việc
Ngoài đẹp về thẩm mỹ, đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng khi mặc trên người cần đảm bảo yếu tố dễ di chuyển và vận động. Thiết kế đồng phục tôn dáng nhưng không quá bó sát, nên thêm những chi tiết có thể đựng giấy, bút để ghi lại thông tin đặt món của khách hàng.
Đối với những thiết kế đồng phục nhà hàng ôm sát như áo dài, sườn xám,… bạn cần chọn được loại vải có độ co giãn cao và thoáng mát thấm hút mồ hôi tốt. Việc chọn lựa vải như vậy vừa đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên, vừa đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho thiết kế đồng phục.
Thể hiện sự lịch sự, chỉn chu
Dù nhà hàng phục vụ theo phong cách nào, đồng phục nhân viên cũng phải giữ được vẻ gọn gàng và kín đáo. Đây là yếu tố cơ bản khi may đồng phục nhà hàng nhằm thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. Từ đó, thu được thiện cảm ban đầu của khách hàng và tạo đòn bẩy cho những tương tác về sau.
Vì vậy, bạn cần chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất khi may đồng phục nhân viên nhà hàng như: cúc áo, cổ áo, nẹp áp… cần được hoàn thành với độ tinh tế nhất. Thiết kế đồng phục nhân viên phục vụ cần đảm bảo không có chỉ thừa, độ dài váy đến gối hay cổ áo không bị rộp keo.
Phù hợp với tông màu của nhà hàng
Các nhà hàng thường sẽ đi theo một kiểu phối màu sắc để đồng bộ tất cả những yếu tố nhận diện thương hiệu nhằm tạo nên sự hài hòa với tiêu chuẩn phục vụ nhà hàng.
Đối với các nhà hàng cao cấp: Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng cao cấp thường sử dụng các gam màu như: vàng, trắng, ánh kim,… Đồng thời, những đồ dùng sử dụng trong nhà hàng cũng có những màu sắc giống với các gam màu kể trên nhằm đảm bảo sự đồng bộ.
Đối với các nhà hàng bình dân: Thiết kế đồng phục nhân viên phục vụ đơn giản và có phần thoải mái hơn. Màu sắc đồng phục nhà hàng nghiêng về gam màu sáng và nổi bật nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.